HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM SẠCH TỔ YẾN THÔ

Khi sử dụng các sản phẩm tổ yến sào thô, còn lông và tập chất, quý khách cần thực hiện các bước làm sạch để đảm bảo tổ yến được loại bỏ hết tạp chất. Nếu sau khi làm sạch vẫn còn lông và tạp chất thì khi sử dụng, tạp chất sẽ ngấm vào sợi yến, có thể làm thay đổi hương vị yến. Hãy cùng Yến Sào Thượng Hạng khám phá cách làm sạch tổ yến thô qua bài viết dưới đây nhé.

Tổ yến thô còn lông giữ nguyên vẹn hình dáng ban sơ, vị tanh và có màu trắng ngà.

Chuẩn Bị

– 1 cái rây đường kính 20cm, lỗ nhỏ vừa phải

– 1 nhíp cán dài, đầu nhỏ và nhọn

– 1 đĩa màu trắng nông lòng

– 1 tô màu trắng to

– 1 chén ăn cơm màu trắng

– 2 tăm tre nhọn đầu

– Các dụng cụ phải đảm bảo vệ sinh, sử dụng loại dĩa màu trắng để giễ dàng thấy các tạp chất.

Cách Làm

1️⃣ Bước 1: Ngâm tổ yến thô vào tô nước lạnh, đổ nước ngập tổ yến và ngâm trong khoảng 1-2h. Khi thấy tổ yến tơi ra là được, vì khi tổ yến tơi ra, tất cả các tạp chất và lông chim bám trong tổ yến sẽ bị bong hết ra, lúc này ta khuấy đều yến trong tô và đổ ra rây ngâm yến sào.

2️⃣ Bước 2: Đưa rây vào vòi nước chảy nhẹ, bên dưới chúng ta nên hứng bằng 1 cái tô để phòng lỡ tay làm đổ yến ra ngoài. Kết hợp vừa xả nước vừa rửa yến bằng cách trộn đều để các tạp chất và lông măng theo dòng nước chảy ra ngoài.

Dùng nhíp gắp những sợi lông và tạp chất ra khỏi tổ yến thô.

3️⃣ Bước 3: Khi yến đã tơi đều, ta khuấy rây yến trong tô nước vài lần cho đến khi nhìn tô nước không còn thấy lông măng chim và các tạp chất, lúc này chúng ta sẽ thấy rõ các lông chim to nằm lại. Chúng ta dùng nhíp nhặt sơ qua những cái lông to rồi xả lại dưới vòi nước 1 lần nữa sau đó đổ yến ra đĩa trắng và dùng 2 tăm tre làm sạch nốt những lông nhỏ còn sót lại ( nên dùng 2 tăm tre sẽ rất nhanh và dễ dàng vì 2 đầu tăm tre sước nên lông chim rất bám và thao tác bằng 2 tay cũng rất hiệu quả) trong lúc làm sạch bằng 2 tăm các bạn dùng 1 chén nước màu trắng để bỏ lông chim vào, giai đoạn này chúng ta chỉ còn mất khỏang 5-10 phút.

4️⃣ Bước 4: Khi yến đã được nhặt sạch hết, đổ yến vào rây và rửa lại dưới vòi nước lần cuối để trôi nốt những tạp chất hoặc lông măng còn sót lại. .

Lưu ý:

 Không nên dùng bất cứ chất gì để tẩy rửa yến, chỉ sử dụng nước sạch. Nên làm sạch từng ít một, đủ sử dụng trong 2,3 lần ăn. Yến đã ngâm nước làm sạch, cần làm bớt nước rồi mới bỏ vào ngăn mát của tủ lạnh.

 Tùy thuộc vào kích thước và độ dày mỏng của tổ yến mà tăng giảm thời gian. Khi chưng phải để lửa nhỏ, trong khi chưng phải đổ nước ngập tổ. Ta có thể đổ nước vào nồi chưng hoặc kéo dài thời gian chưng nếu muốn dùng tổ yến mềm hơn.
Quý khách hàng có bất kì thắc mắc nào trong quá trình sơ chế làm sạch tổ yến vui lòng Liên hệ để được hỗ trợ!

Có thể bạn quan tâm: 7 LỢI ÍCH CỦA YẾN SÀO DÀNH CHO NGƯỜI CAO TUỔI

Tổ yến tại Yến Sào Thượng Hạng sau khi được sơ chế sạch lông.

Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Yến Sào

☑️ Dùng yến sào trước bữa ăn sẽ làm tăng đường huyết trong máu, làm giảm cảm giác thèm ăn ở trẻ, làm tăng biểu hiện biếng ăn và có thể làm giảm khẩu phần ăn trong bữa ăn sau đó, dẫn đến thiếu hụt chất dinh dưỡng cần thiết cho trẻ.

☑️ Phụ nữ mang thai dưới 3 tháng, em bé sơ sinh (dưới 12 tháng) không nên dùng yến sào sẽ không tốt trong quá trình hấp thu dinh dưỡng.

☑️ Yến chưng không phù hợp với những người rối loạn đường huyết, như bệnh nhân tiểu đường hay viêm tụy. Phải dùng theo sự chỉ dẫn của bác sĩ.

☑️ Nên chế biến yến sào ở nhiệt độ vừa phải, không để sôi trên 100 độ C. Thông thường, phương pháp chế biến tổ yến chủ yếu là chưng cách thủy, không nấu trực tiếp. Không nên cho đường quá nhiều cho dù là đường phèn vào các món ăn chế biến từ yến sào vì hàm lượng đường càng nhiều sẽ càng làm giảm tác dụng hỗ trợ tích cực của yến sào.

☑️ Thêm đường phèn sau khi chưng gần xong, tuyệt đối không bỏ đường phèn vào giai đoạn đầu mới chưng.

☑️ Ngoài ra, theo đông y người có thể trạng đàm thấp, béo mập, da mét, tay chân lạnh, cao huyết áp, thống phong, thường bị đầy bụng, tiêu chảy, lạnh bụng không nên dùng Yến sào.

Yến chưng là món ăn cung cấp năng lượng cần thiết cho mọi đối tượng.

Mua Tổ yến tại Yến Sào Thượng Hạng

Để tiết kiệm thời gian chế biến tổ yến, ngày nay nhiều người đã lựa chọn sản phẩm yến sào tinh chế thay cho yến thô. Tổ yến làm sạch (yến sào tinh chế) tại Yến Sào Thượng Hạng là loại yến đã sạch lông và tạp chất, dễ sử dụng và tiết kiệm thời gian chế biến tối đa cho người dùng.

Tổ yến (yến sào) cam kết 100% nguyên chất được thu hoạch từ hệ thống nhà Yến và gia công tại xưởng ở Nha Trang với quá trình kiểm định chặt chẽ đáp ứng đúng tiêu chuẩn An toàn thực phẩm. Vì vậy, quý khách hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng và nguồn gốc khi mua hàng tại Yến Sào Thượng Hạng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *